2 cách thông bồn cầu đơn giản cực hiệu quả

cách thông bồn cầu đơn giản cực hiệu quả cho gia đình bạn có thể tự áp dụng

2 cách thông bồn cầu đơn giản cực hiệu quả

Khuyến cáo đầu tiên là không nên cố xả nhiều nước khi tắc bồn cầu vì điều này có thể sẽ làm cho các chất thải, nước thải bị trào ngược và tràn ra ngoài khiến cho nhà vệ sinh của các bạn bị ô nhiễm và mùi hôi có thể lây lan sang các phòng khác. Các bạn làm theo các cách sau:

Cách 1. Cách thông tắc bồn cầu với Pittong cao su

- Nhúng Pittong cao su vào trong nước ấm để nó mềm ra và tạo ra được tính hiệu quả cao hơn nhất.

- Đặt Pittong vào trong bể phốt, bồn cầu sau cho đầu của Pittong nằm chính giữa và bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bể phốt, bồn cầu, nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho Pittong ngập trong nước, nếu bị bạn nước các bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

- Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh, một cách đều đặn và tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý. Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pittong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.

Thông bồn cầu pittong cao su

Thông bồn cầu bằng Pittong cao su

Cách 2 : Cách thông tắc bồn cầu tại nhà với Baking Soda và dấm

Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bể phốt, bạn đổ nước ấm một cách nhẹ nhàng từ thành của bồn và với mực nước ngập một nửa của bồn. Với hỗn hợp đã có trong bể phốt, bồn cầu các bạn đậy nắp bể phốt, bồn cầu lại và để chúng qua đêm.

Trong quá trình sử dụng hóa chất các bạn đeo khẩu trang và phải mở cửa nhà vệ sinh và cửa thông gió để cho mùi hóa chất được thoát ra ngoài, giảm đi tỉ lệ bạn sẽ hít phải mùi hóa chất độc hại này.

Nếu như các bạn chưa thể khắc phục được tình trạng đang gặp phải hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ